Cá Koi Doitsu? Đặc điểm nhận biết cá đẹp

Một số người yêu thích cá koi Doitsu vì chúng trông giống như một bức tranh. Một số người ghét Doitsu vì làn da không có vảy trông kỳ lạ. Dù bằng cách nào, Koi trong giống Doitsu rất đẹp và độc đáo. Chúng chắc chắn tạo thêm sự đa dạng cho hồ cá của bạn.

Giống cá Doitsu là gì?

Doitsu là dòng cá Koi có ít hoặc không có vảy. Đây là một nhóm giống cũ nhưng mới trong lịch sử Koi . Doitsu Koi đầu tiên được phát triển hơn 100 năm trước. Nhưng các dòng mới tiếp túc được nào ra từ nhóm này vì đặc tính không có tỷ lệ của chúng có thể được lai với hầu hết mọi loại. Ví dụ như Ginrin (vảy kim cương).

Giống cá Koi Doitsu là gì

Đơn giản chỉ cần đặt Doitsu nhân đôi số lượng giống Koi; ví dụ: Kohaku và Doitsu Kohaku, Sanke và Doitsu Sanke, v.v. Các giống khác là Doitsu Showa, Kumonryu , Heisei Nishiki, và nhiều hơn nữa.

Lịch sử của cá Koi Doitsu

Koi là một loại cá chép. Cá chép là nguồn thức ăn ở nhiều nước. Cá chép không vảy được phát triển ở Đức để dễ nấu. Năm 1904, cá chép không vảy được nhập khẩu vào Nhật Bản như một nguồn thức ăn mới. Nhân tiện, vì cá chép không vảy được phát triển và nhập khẩu từ Đức, chúng được gọi là Doitsu. Như bạn có thể tưởng tượng, Doitsu xuất phát từ chữ Deutsche Deutsche Deutsche.

Cá Koi Nhật Bản

Ông Kichigoro Akiyama đã nảy ra ý tưởng lai tạo con cá chép thực phẩm không có vảy với cá Koi Nhật Bản. Bạn có thể đoán giống cá vảy Nhật Bản mà Ông ấy lai với cá chép không vảy không?

Câu trả lời là Asagi. Năm 1908, ông đã lai tạo chúng thành công để phát triển một giống mới Shusui. 

Nếu bạn so sánh Asagi và Shusui , bạn có thể thấy sự tương đồng. Cả hai bọn họ đều có:vảy màu xanh, da màu xanh,dấu đỏ ở bên cạnh. Rõ ràng là Shusui là phiên bản Doitsu của Asagi.

Đánh giá một chú cá koi Doitsu đẹp

Để đánh giá cao Doitsu, chúng ta hãy chú ý đến những điều sau:

1. Vảy

Nhưng bởi vì Doitsu có ít vảy hơn. Nên những lớp vảy này tạo nên những nét đẹp riêng cho cá. Một lớp vảy bất thường ở một vị trí sai có thể phá hỏng vẻ đẹp của hoàn hảo của cá.

Koi trong nhóm giống Doitsu có thể có vảy ở lưng dọc theo vây lưng và trên các đường bên của cơ thể. Các vảy nên được sắp xếp gọn gàng dọc theo vây lưng của cơ thể cá

Ngày nay, dường như các nhà lai tạo cố gắng nhân giống Doitsu với càng ít vảy càng tốt. Để tạo được những con Doisu đẹp như ngày nay là thành tựu vượt bậc của công nghệ nghiên cứu và lai tạo.

Chọn cá Koi Doitsu đẹp

2.Màu sắc cá koi Doitsu

Sau khi kiểm tra chất lượng của các tỷ lệ Doitsu, bây giờ chúng ta quay lại những điều cơ bản của từng loại. Ví dụ: nếu đó là Doitsu Kohaku, sau khi kiểm tra chất lượng Doitsu, bạn cần xem Koi như Kohaku được chia tỷ lệ và kiểm tra chất lượng màu Hi và Shiroji và sự cân bằng của hai màu.

Heisei Nishiki là phiên bản Doitsu của Yamato Nishiki. Yamato Nishiki là phiên bản kim loại của Sanke thu nhỏ. Nói cách khác, Heisei Nishiki là Doitsu metallic Sanke.

Sự phối trộn màu sắc khi lai tạo Doitsu với các dòng cá Koi khác sẽ làm nên những nét đẹp riêng cho dòng cá Koi này. Chúng cần đảm bảo được màu sắc tương đồng với tiêu chuẩn của dòng cá Koi lai tạo cùng.

Một vài giống Doitsu mới nhất là Doitsu Goshiki và Doitsu Metal Ochibashigure. Chúng tôi có nhiều giống Doitsu và hy vọng rằng bạn sẽ dành một chút thời gian để tìm ra loại phù hợp sẽ là một bổ sung loài Koi tuyệt đẹp cho hồ cá koi của bạn. Tại JPKoi.vn, chúng tôi có nhiều loại cá Koi khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE
Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: fp.com/Jpkoi.vn
Email: Jpkoi.vn@gmail.com
Trụ sở Hà Nội : Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333