Cá Koi Kawarimono – Nhóm Koi không ánh kim

Cá Koi Kawarimono là tên gọi chung cho một nhóm cá Koi Nhật “phát triển” từ những dòng Koi Kohaku, sanke,…nhưng đơn sắc và không ánh kim. Ngoài cá tên Kawarimono ra chúng còn được gọi với cái tên là Kawarigoi. Vậy nhóm cá Koi này bao gồm những loại cá Koi nào? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây.

Thông tin về nhóm cá Koi Kawarimono

Kawarimono, là tên chỉ một nhóm cá koi được lai tạo với các nhóm cá Koi khác để có tên gọi chung là Kawarimono. Thông thường cá chép Koi Nhật được chia ra làm 3 nhóm là: Nhóm koi đơn sắc (Single –colored Koi); Nhóm Koi màu đen tạp ( Black Koi Breeds) và nhóm Koi Kawarimono.

Cá Koi kawarimono

Các loại cá Koi được xếp vào dòng Koi gồm cả dòng Koi đơn sắc và dòng Koi đa sắc.

+ Dòng Koi đơn sắc trong nhóm Kawarimono gồm có các dòng: Benigoi, Chagoi, Soragoi, Magoi, Kigoi Ochiba, Shigure koi,…

+ Dòng Koi Back &Breeds. Với các loại Koi như Karasu, Kumonryu và Matsukawabake,…Với dòng này ưu thế của chúng là màu đen chiếm ưu thế. Những anh em nào yêu thích màu đen thì dòng Koi này là một lựa chọn không thể bỏ sót.

+ Các loại khác như Koi Matsuba và Midorigoi không được xếp vào nhóm nào vì chúng không có đặc điểm nổi bật tương đồng.

Dưới đây là một số loại cá Koi “Hiếm” thuộc nhóm Kawarimono

Cá koi Goshiki:

Cá Koi Goshiki – Dòng Koi ngũ sắc. Được lai tạo từ Kohaku và asagi. Gây ấn tượng với người chơi là màu xanh đen hình “lưới” từ vai đến đuôi vây. 5 màu cơ bản của Goshiki là: đỏ, đen, trắng, xanh và xám. Dòng Koi Goshiki phải đến tuổi trưởng thành mới thật sự đẹp mà và ấn tượng.

Goshiki koi

Cá Koi Kikokuryu 

Dòng Koi da trơn ánh kim duy nhất được xếp trong nhóm Kawarimono này. Dòng Koi này thuộc dòng Koi tam sắc với 3 màu: Đen –Trắng- đỏ.

Dòng koi da trơn mang ánh kim loại duy nhất được liệt vào nhóm koi kawarimono. Kikokuryu koi có thể có hai hoặc ba màu, tuy nhiên hầu hết đều là koi ba màu đen – trắng – đỏ. Hoa văn đỏ được lai tạo từ beni và ánh kim trên da thuộc dòng Kikokuryu.

Cá Koi Kikokuryu

Cá koi Ochiba Shigure:

Thêm một giống Koi được lai tạo giữa Chagoi và Kohau hoặc lai với Asagi Koi. Dòng Koi này cũng có 3 màu: Vàng, đỏ, đen. Chúng cũng có vẩy dạng lưới nhưng không thuần đen mà có pha trắng mờ vẩy. Dòng Koi này thì khá hiếm ở Việt Nam.

Cá Koi Kawarimono

Cá koi Kumonryu :

Thêm một loại chép Koi da trơn nữa. Được lai tạo có hai màu trắng và đen. Với hoa văn trên thân hết sức độc lạ. Hoa văn trên thân chúng khá giống với hoa văn của cá voi “cá hố kình”. Khi bơi chúng khá giống với một chú cá Koi đang bơi vậy!

Cá Koi Kawarimono

Cá koi Yotsushiro:

Giống cá này cũng có màu giống với cá koi kumonryu. Phần đầu của loài Koi này có màu trắng, vây của chúng xuất hiện các bông đen kèm theo các tia đen sumi. Khá ấn tượng đấy chứ!

Cá koi Hajiro

Cá Koi Haijiro thuộc nhóm cá Koi nhị sắc. Nhưng phần lớn là màu đen che kín thân chúng, trừ vây và đuôi có được tô thêm viền trắng phía ngoài. Phía trong vẫn là màu đen.

Cá koi Hajiro

Cá Koi Karasugoi

Một giống cá Koi Nhật thuộc nhóm Koi đơn sắc. Có màu đen toàn thân. Một màu đen thuần nhất. Không pha tạp một màu nào. Chúng được mệnh danh là “kỹ sĩ bóng đêm” bởi màu sắc đặc biệt của chúng.

Karasugoi là con cá có màu sắc đối lập hoàn toàn với con Platinum ogon – với thân mình trắng như tuyết của chúng.

Cá Koi Karasugoi

Trên đây là một số thông tin về cá Koi Kawarimono. Hy vọng anh em thêm yêu thích những chú Koi Kawarimono đầy độc đáo này.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới Jpkoi.vn để được tư vấn chi tiết nhất!

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE

Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00

Facebook: Jpkoi.vn

Email: Jpkoi.vn@gmail.com

 Trụ sở Hà Nội :  Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333