Có Nên Thả Muối Vào Hồ Koi Không? jpkoi.vn

Khi mới thả Koi vào hồ có rất nhiều gia chủ thường được hướng dẫn là nên thả muối vào hồ? Thả muối vào hồ Koi có tác dụng gì và thả muối theo tỷ lệ như thế nào? Nếu bạn còn thắc mắc về lý do thả muối vào hồ Koi. Thì đừng bỏ qua những chia sẻ của các chuyên gia jpkoi dưới đây:

Có nên thả muối vào hồ Koi

Có khá nhiều bạn thắc mắc tại sao phải đổ muối vào hồ. Khi cá Koi sống trong môi trường tự nhiên. Chúng đã tiến hóa và thích nghi với môi trường muối tự nhiên. Vậy nên khi Koi được chuyển vào môi trường nuôi dưỡng nếu không đo các tiêu chuẩn nước thì rất dẽ khiến chúng bị sốc nước và dẫn đến chết.

hồ cá Koi trong sân vườn
Nhiều gia chủ cũng thắc mắc là có nên thả muối vào hồ Koi không?

Thế nên phải thêm muối vào hồ để tránh cho Koi phải chịu sự mất cân bằng thẩm thấu – gây ra bệnh “sleeing” do thay đổi đột ngột nồng độ muối ở môi trường trong hồ.

Vậy nên thả muối vào hồ Koi sẽ làm cân bằng được môi trường muối trong hồ và tự nhiên. Sẽ phần nào hạn chế được việc Koi bị sốc.

Nên thả muối vào hồ theo tỷ lệ nào?

Khi thả muối vào hồ thì không phải chỉ cần mang 1 lượng muối ra đổ xuống hồ. Mà việc thả muối vào hồ Koi cũng cần đảm bảo thực hiện theo đúng nồng độ nhất định.

Theo một số kết quả thử nghiệm được ghi lại tại hồ cá Koi Cuttlebrook Koi Farm. Thì nồng độ muối thích hợp nhất là 0.3%. Chúng cũng được ví như một liều thuốc an thân cho Koi vậy. Khi Koi đang bị stress cao thì thả nồng độ muối này vào sẽ làm cho Koi lập tức ổn định trở lại. Và muối cũng giúp Koi kích thích tự sản xuất lớp nhớt ngoài da. Đây chính là một hệ thống miễn dịch tự nhiên bên ngoài của Koi.

Thả muối vào hồ Koi

+ Với nồng độ muối từ 0,5% đây được Koi như một loại thuốc giúp koi loại bỏ mọi loại ký sinh trùng nào đang bám trên Koi.

+ Ngược lại, với nồng độ muối cao hơn nồng độ muối trên cơ thể Koi sẽ gây tác dụng phụ cho Koi. Chúng có thể bị chết do sốc muối!

Chú ý:

Muối chỉ được loại bỏ bằng cách thay nước, chúng không hề bị phân hủy sinh học hay bay hơi hoặc xảy ra hiện tượng oxy hóa,…Vì vậy nên chú ý thả muối đã được hòa tan vào hồ, tránh thả những cục muối vào hồ. Những cục muối này rất dễ tạo nên những phản ứng hóa học trên mình Koi. Và chúng sẽ là “điểm” nối phát sinh các loại bệnh cho Koi!

Một số nguyên tắc thêm muối vào hồ Koi

+ Nên thả muối vào hồ theo chỉ dẫn. Không nên lạm dụng muối trong hồ Koi.

+ Chỉ nên sử dụng muối như một liều thuốc diệt khuẩn cho bể koi

+ Hòa tan muối trước khi thả vào hồ Koi

+ Sau khi cá Koi đã bình phục bình thường thì nên giảm ngay nồng độ muối xuống (0.02 – 0.05%) (200 -500g/m3)

+ Chỉ nên sử dụng muối ăn hoặc những loại muối chứa I- ot , hoặc chất chống đóng cứng có thể gây hại cho cá koi.

+ Khi thả muối vào hồ nên có đồng hồ đo nồng độ muối.

Nói chung lại, thả muối vào hồ Koi được xem như là một liều thuốc giúp Koi khỏe mạnh hơn, loại bỏ mọi vi khuẩn ngoài da.

Trên đây là một số những kiến thức về muối với hồ Koi. Vậy bạn đã có câu trả lời cho mình vì sao cần thả muối vào hồ trước khi thả Koichưa?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới jpkoi.vn để được các chuyên gia về cá koi giải đáp các thắc mắc.

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE

Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00

Facebook: Jpkoi.vn

Email: Jpkoi.vn@gmail.com

 Trụ sở Hà Nội :  Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333