Hạt Lọc Kaldnes Có Lọc Nước Quả Hay Chỉ Là Pr Quá Đà?

Hạt Lọc Kaldnes Thật Sự Lọc Nước Hiệu Quả Hay Chỉ Là Pr Quá Đà? “50 lít Kaldnes sẽ xử lý được 50 g chất bẩn ( thức ăn thừa, phân cá ) mỗi ngày”. Nổi lên như một “anh hùng” trong công nghệ lọc nước hạt Kaldnes ngày càng nhận được sự ưu ái của anh em trong hoạt động lọc bể Koi của mình. Hạt lọc Kaldnes có thật sự hiệu quả như vậy không? Và cơ chế lọc như nào? Lọc hiệu quả ra sao?

Anh em hãy theo dõi những chia sẻ của chuyên gia JPKOI dưới đây để giải đáp các thắc mắc của mình.

Hạt lọc Kaldnes – Hạt động lọc

Đặc điểm hạt lọc

Hạt lọc kaldnes hay còn được gọi là hạt động lọc – Kaldnes Moving Bed. Trước khi hạt lọc được áp dụng vào lọc hồ koi. Hat lọc đã được thử nghiệm và áp dụng trong ngành thủy sản và xử lý nước thải.

hạt động lọc kaldes

Hạt được chế tạo với nhiều cánh: 6 cánh, 8 cánh và đa cánh. Tùy thuộc vào mục đích lọc và cách thiết kế bể lọc mà có cách lựa chọn hạt lọc sao cho chuẩn. Hạt lọc có diện tích bề mặt tương đối rộng. Đây sẽ là nơi lý tưởng để các vi khuẩn neo bám và trú ngụ. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của hạt lọc này.

Cơ chế lọc

Hạt lọc kaldnes với bề mặt rộng. Cho phép vi khuẩn hoạt động theo đúng vòng đời của chúng: Từ trưởng thành và chết và cuối cùng là kết thúc quá trình Nitrat hóa.

Kaldnes được thiết kế với nhiều trục đối xứng nhau, nhằm tạo ra diện tích tiếp xúc bề mặt cực lớn và nhất là khả năng di chuyển của hạt lọc trong môi trường nước cũng sẽ nâng cao hiệu suất lọc, cho chất lượng nước đầu ra như mong muốn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả nhất thì việc thiết kế được một bể lọc chuẩn cũng là một điều đáng phải lưu tâm.

Hạt lọc cũng được tính toán cẩn thận khi chế tạo. Sao cho đảm bảo tỷ trọng của hạt nhựa Kadlnes nhẹ hơn so với nước, không làm tắc nghẽn dòng chảy của nước

Ưu điểm nổi bật của hạt lọc Kaldnes

+ Không bị vỡ: Khác với các hạt lọc khác như nham thạch hay sứ lọc thường bị vỡ vụn trong quá trình lọc, gây ra bụi bẩn cho bể. Ngược lại hạt lọc Kaldnes được làm từ nhựa lại không bị vỡ hay nát trong quá trình lọc.

+ Giá thế lọc hiệu quả: Hạt động lọc có cấu tạo nhiều ngăn, bề mặt gấp khúc nhiều. Đây sẽ là nơi neo bám của quần thể vi sinh ( theo nhiều nghiên cứu thì giá thể di động Kaldnes chứa đựng được số vi sinh nhiều gấp 5 lần loại sứ lọc và gấp 8 lần loại nham thạch).

hạt lọc cá koi

+ Giá rẻ: 1 kg hạt kaldnes có công suất lọc tương đương với 10 kg sứ lọc và nham thạch

+ Trọng lượng nhẹ: Hạt rất nhẹ nên rất dễ vận chuyển. Là nhựa nên không sợ rơi vỡ.

+ Khả năng tự làm sạch: Hạt kaldnes có khả năng tự làm sạch. Các hạt Kaldnes trong quá trình lọc sẽ di chuyển tự do trong bộ lọc. Sự chuyển động hỗn loạn của không khí từ máy sủi sẽ làm cho hạt Kaldnes tự rũ bỏ mọi bụi bẩn. Điều này làm cho hệ lọc hoạt động ổn định không bị xáo trộn khi tháo vệ sinh.

+ Tuổi thọ cao: Ngược với tuổi thọ 1- 2 năm của nham thạch, san hô, sứ lọc. Hạt lọc được làm từ nhựa HDPE nên có tuổi thọ khoảng 15 -20 năm.

Set up bể lọc Kaldnes đơn giản

+ Khi sử dụng hạt lọc nước Kaldnes thì việc thiết kế bể lọc cũng tối giản theo:

+ Xây hoặc thiết kế 1 ngăn bể với kích thước tương ứng với bể Koi

+ Dùng lưới, không quá thưa tránh hạt trôi ra ngoài bao quanh diện tích dự định thả hạt lọc.

+ Sử dụng đĩa sủi hoặc ống sủi. Chú ý nên chọn công suất tương ứng để đảo đều hạt Kaldnes

+ Đổ Kaldnes vào bể. Khoảng 1/3 -1/2 bể. Anh em nên chú ý đừng cho quá nhiều sẽ không có diện tích cho hạt đảo đêu, dẫn đến không có hiệu quả lọc nước.

Với một bể lọc nước từ hạt Kaldnes đơn giản như vậy anh em hoàn toàn có thể tự tay thiết kế cho bể koi của mình rồi. Nếu có những thắc mắc về hạt lọc Kaldnes anh em vui lòng liên hệ tới JPKOI.VN để được tư vấn chi tiết nhất.

Chúc anh em thành công!

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE 
Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00  
Facebook: Jpkoi.vn   Email: Jpkoi.vn@gmail.com   
Trụ sở Hà Nội :  Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường   Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội  
Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM                  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333