Kỹ Thuật Nuôi Cá Chép Koi Lên Màu Bóng Đẹp

Những chú Koi sở hữu bộ màu sắc rực rỡ trên mình chính là một niềm tự hào trong vòng đời của chúng và cũng và cũng là một món “trang sức chân quý” cho những ai sở hữu chúng!

Nuôi được một đàn Koi lên màu bóng đẹp, đó chính là niềm mong ước của biết bao Koier. Để đạt được điều đó thì chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc cũng góp phần khá quan trọng! Vậy cho cá chép Koi ăn gì để lên màu bóng đẹp được đây?

Nuôi cá Koi không chết

Để biết được bí mật này thì hãy theo dõi các chuyên gia JPKOI chia sẻ về kỹ thuật nuôi cá chép koi lên màu bóng đẹp dưới đây.

Những chú Koi sở hữu bộ màu sắc rực rỡ trên mình chính là một niềm tự hào trong vòng đời của chúng và cũng và cũng là một món “trang sức chân quý” cho những ai sở hữu chúng! Vì vậy mà việc lựa chọn được giống Koi chuẩn cũng quan trọng không kém việc  chăm sóc và nuôi dưỡng chúng đấy nhé

Màu sắc của cá Chép Koi phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là: Nguồn giống và các chăm sóc và nuôi dưỡng chúng. Theo như đánh giá của các chuyên gia JPKOI thì có đến 90% là kỹ thuật nuôi cá chép koi và chế độ chăm sóc sẽ quyết định đến màu sắc, độ bóng khỏe của một chú cá Koi.

Nguồn Giống Cá Koi Chuẩn

Nếu anh em có tìm hiểu về cá Koi thì sẽ thấy rằng những chú Koi thuần Nhật Bản thường có màu rất đẹp, rất sắc nét. Mà những chú Koi từ Trung Quốc, Châu Âu không có được. Dù có màu sắc đẹp thì sau một thời gian nuôi dưỡng chúng cũng tự phai màu thành đỏ cam, cam nhạt,…Vâng vấn đề ở đây chính là nguồn gốc của những cá chép koi này.

Muốn sở hữu được những chú Koi “tuyệt sắc”, màu sắc rõ ràng, sắc nét thì điều kiện tiên quyết là phải chọn được con giống tốt. Bởi “con nhà Công không giống lông thì giống cánh”. Vì thế mà các anh em chơi koi đừng tiếc tiền đầu tư cho mình những chú Koi có nguồn giống chuẩn chỉ, xuất xứ rõ ràng. Điều kiện giống tốt sẽ cho Koi một màu sắc nổi trội và chuẩn màu theo thời gian.

chăm sóc cá koi

Những chú Koi được lai tạo thì giá thường khá mềm, đáp ứng thị hiếu của mọi tầng lớp anh em chơi Koi. Loại nào cũng có. Màu sắc cũng rất đẹp, nhưng càng về sau thì càng xuống màu, nhạt dần rồi nhờ nhờ nhìn đến là đau lòng! Ngược lại với những chú Koi lai là dòng Koi thuần chủng thì giá lại không hề rẻ. Bởi vì để lai tạo được một chú koi thuần chủng người ta phải mất rất nhiều thời gian, công sức để lai tạo, chăm sóc. Nhưng lại có màu sắc rực rỡ và đường biên màu sắc nét.

Để đảm bảo thì anh em nên tìm đến những địa chỉ uy tín để mua những chú Koi Nhật chuẩn hoặc liên hệ tới JPKOI để được tư vấn lựa chọn koi chuẩn nhé. Lựa chọn cá chép Koi chuẩn thì anh em nuôi cá cũng đỡ vất vả, hạn chế được tình trạng cá bị bệnh do sức đề kháng kém.

Kỹ thuật nuôi cá chép Koi và chế độ chăm sóc sao cho nên màu chuẩn

Chăm sóc các Koi

Để nuôi được những chú Koi lên màu rực rỡ không chỉ có nguồn gốc chuẩn thôi đâu. Mà cần phải có quy trình chăm sóc và nuôi dưỡng chuẩn chỉ nữa. Ban đầu có đẹp như “bông hậu” mà anh em để cho nó tự sinh tự diệt thì sau vài ba hôm cũng thành “bông lau” cũng lên!

Nguồn thức ăn nuôi dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến màu sắc của cá Koi. Muốn cá Koi lên màu chuẩn đẹp thì cần phải bổ sung nguồn dinh dưỡng tăng màu sắc cho cá Koi. Nguồn thức ăn tăng màu cho Koi thường có hàm lượng proteing cao hơn những loại thức ăn thông thường. Các loại thức ăn nuôi bình thường thì hàm lượng protein khoảng 36%. Còn lượng thức ăn giúp tăng màu sắc cho Koi thì thường có hàm lượng protein >40% trở nên.

Kỹ thuật nuôi cá chép Koi

Thức ăn cho Koi không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo đầy đủ dưỡng chất không thôi mà còn phải được cho ăn đúng thời điểm nữa. Vào các tháng hè – thời kỳ tăng trưởng chính của Koi thì nên tập trung tăng cường thức ăn giàu protein cho koi. Nếu bạn bỏ lỡ thì phải đến chu kỳ năm sau mới giai đoạn hình thành và phát triển màu sắc cho Koi.

Nhưng cũng cần lưu ý : khi cho cá koi ăn thức ăn thúc đẩy nhanh quá trình tạo màu, nên dừng lại ở mức vừa phải đừng quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sắc màu trắng của koi. Khi cho thức ăn kích thích tạo màu quá nhiều sẽ làm cho mảng màu trắng bị thu hẹp lại hoặc bị biến thành vàng hoặc trắng cam.

Màu sắc của cá Koi cũng sẽ thay đổi theo chu kỳ sinh trưởng và phát triển của cá Koi. Nhất là vào mùa hè. Mùa cá chép Koi lớn rất nhanh, các mảng màu trên lưng cá cũng lớn nhanh theo. Nhưng nếu bạn cố tình cho ăn nhiều để thúc đẩy Koi lớn quá nhanh thì rất dễ làm cho các khoang màu bị vỡ, bị loang mà không thể hồi phục lại được như trước.

Có một điều là nước càng lạnh thì cường độ màu cá Koi càng rực rỡ

Trên đây là một số chia sẻ của chuyên gia cá Koi JPKOI về kỹ thuật nuôi cá chép Koi lên màu sáng bóng. Để được tư vấn chi tiết hãy liên hệ tới JPKOI.VN theo số điện thoại: 0937 781 333

Chúc anh em thành công

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE 
Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00  
Facebook: Jpkoi.vn   Email: Jpkoi.vn@gmail.com   
Trụ sở Hà Nội :  Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội  
Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM                  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333