Một Số Cách Phòng Bệnh Cá Koi Hiệu Quả

Cách Phòng Bệnh Cá Koi

Cá Koi là một loại cá kiểng đẹp. Ngoài việc có giá trị kinh tế lớn thì cá koi còn có ý nghĩa may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Và đương nhiên khi cá mắc bệnh cũng sẽ gây ra sự tổn thất rất lớn cho gia chủ. Vì vậy những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia JPKOI sẽ hướng dẫn anh em chơi koi một số cách phòng tránh và trị bệnh cá Koi hiệu quả.

phòng bệnh cá koi hiệu quả

Trong bài này không nói đến trường hợp nuôi cá koi trong môi trường tự nhiên. Phần lớn cá Koi được nuôi trong bể xi xăng hoặc bể kính để làm phục vụ nhu cầu ralex và đam mê của các anh em.

Vì vậy công tác phòng chống bệnh cho Koi là hết sức cần thiết cho đàn Koi của anh em. Việc đầu tiên trong phòng chống bệnh cá Koi đó là việc xử lý bể, hồ CHUẨN trước khi thả Koi. Ngoài ra việc Xử lý bể, hồ Koi chuẩn sẽ giúp ngăn ngừa mầm bệnh từ môi trường tới Koi.

Cách phòng bệnh cá Koi

Để phòng bệnh cho đàn Koi. Thì trước tiên việc anh em nên quan tâm đó là nên xử lý và tạo được môi trường tốt cho Koi sống và phát triển.

Xử lý ao hồ:

Việc xử lý hồ, bể Koi trước khi thả Koi sẽ là bước “tiệt trùng” đầu tiên cho môi trường sinh sống của Koi. Và bước này cũng rất quan trọng để đảm bảo được sự khỏe mạnh và phát triển của đàn Koi.

– Đầu tiên nên ngâm hồ, khử mùi vôi vữa, xi măng bằng cách thả bẹ chuối, muối xuống bể.

xử lý bể trước khi thả cá

– Bể koi vừa xây xong nên bón vôi CaCO3  hoặc Ca(OH)2 hoặc tiến hành cho muối biển vào hồ để diệt trừ mầm bệnh có sẵn trong bể.

– Kiểm tra độ Ph trong hồ trước khi quyết định thả Koi xuống bể. Độ Ph khoảng 7-7,5 thì có thể yên tâm thả koi rồi nhé!

Kiểm soát và thả cá vào hồ

– Lựa chọn và mua các loại cá Koi có nguồn gốc rõ ràng, theo dõi và kiểm tra xem cá có nhiễm mầm bệnh không rồi mới thả vào hồ

– Khi mua cá mới về, bắt buộc phải được cách ly và kiểm soát dịch bệnh. Trước khi thả cùng vào hồ với đàn.

– Trước khi thả vào hồ cũng nên chú ý kiểm tra các vết xước, các vết thương của cá trong lúc vận chuyển.  Anh em có thể cho cá tắm bằng muối 3% để sát trùng vết thương.

Phòng bệnh trong quá trình nuôi

– Nên cho Koi ăn lượng thức ăn vừa phải, tránh để dư thừa thức ăn làm ô nhiễm nguồn nước

– Không nên thả nuôi Koi chung với các loại cá kiểng khác, các loại cá có khả năng mang mầm bệnh cao.

– Chú ý vệ sinh môi trường thường xuyên bằng vôi bột theo độ PH của ao.

kiểm tra độ PH trong hồ

– Nếu độ PH dưới Nếu PH dưới 7, bón 2 kg vôi/100 m3 nước, PH từ 7 – 8,5 bón 1 kg vôi/100 m3, bón định kỳ 2 – 4 lần/tháng. Pha nước vôi loãng tạt đều ao để tiêu diệt mầm bệnh. Chú ý vớt Koi ra hãy rắc vôi khử vi khuẩn trong hồ.

– Nên cho Koi ăn kháng sinh trước khi sang môi trường sống mới hoặc những thời điểm giao mùa dễ mắc bệnh.

+ Nên sử dụng liều lượng sulphamerazin 220mg/kg cá/ngày hoặc oxytetracyclin 75mg/kg cá/ngày. Nên cho Koi ăn kéo dài trong vòng 7-10 ngày.

+ Nên ngâm cá với oxytetracyclin liều lượng 10 g/100 lít nước, ngâm liên tục từ 5 – 7 ngày. Nếu cá phải thay đổi môi trường nuôi nhiều.

+ Trong quá trình điều trị bệnh cá Koi không nên thả Koi dày và nên dừng cho Koi ăn trong vài ngày.

Trên đây là một số cách đơn giản mà các chuyên gia JPKOI đã hướng dẫn anh em cách phòng bệnh cá Koi. Hãy lưu lại và áp dụng để đàn  Koi của mình được phát triển tốt nhất! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0937 781 333

Chúc anh em có một đàn Koi đẹp!

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE

Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00

Facebook: Jpkoi.vn   Email: Jpkoi.vn@gmail.com

Trụ sở Hà Nội :  Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường   Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333