Nguồn Nước Nuôi Cá Koi cần đảm bảo yếu tố nào?

Với những người mới gia nhập vào làng “chơi koi” sẽ khá bỡ ngỡ với câu nói này “Chơi Koi là chơi nước”. Vậy tại sao chơi Koi là chơi nước! Và nước nuôi cá Koi cần đảm bảo những yếu tố nào? Môi trường  nước nào lý tưởng cho việc nuôi cá Koi đây? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của các chuyên gia về Koi dưới đây để hiểu và yêu hơn loài cá may mắn này.

Những điều cần biết về nước nuôi cá Koi

Cá Koi khác loại cá cảnh khác

Cá Koi Nhật – loài cá cảnh được người Nhật lai tạo và phát triển sực rỡ như hiện nay. Chúng có tuổi thọ cao có thể lên đến 100 tuổi. Cá chép Koi có 5 màu cơ bản : trắng, đỏ, vàng, xám bạc, xanh đen. Tùy theo từng nơi phát triển và nhân giống mà chúng có những cái tên khác nhau: Kohaku, showa, ogon, tancho, sanke, utsuri, koromo,….

Cá Koi là một loại cá cảnh có kích thước to hơn những loại cá cảnh khác rất nhiều. Mặc dù với đặc tính thân thiện, dễ gần, “dễ nuôi”. Nhưng chúng cần một môi trường bể rộng. Cùng các điều kiện riêng biệt để phát triển. Vì vậy việc nuôi cá Koi trong bể, ao, hồ hoàn toàn khác với việc nuôi dưỡng những loại cá cảnh khác trong bể mini.

Vì vậy việc setup một bể cá Koi chuẩn sẽ là một thử thách với anh em mới bắt đầu nuôi Koi!

Cá Koi là một loại cá cảnh có kích thước to hơn những loại cá cảnh khác rất nhiều.Vì vậy nên nuôi chúng trong bể, ao, hồ có diện tích rộng

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cá Koi hãy liên hệ tới các chuyên gia jpkoi để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc.

Cá Koi đòi hỏi môi trường nước khắt khe

Đặc tính của loại cá này là chúng rất phóng khoáng, và có kích thước to, vì vậy chúng rất thích hợp nuôi dưỡng ở môi trường ao, hồ, bể có điều kiện tương đương như môi trường tự nhiên. Về kích thước hồ nuôi cá Koi cần đảm bảo các yếu tố :

+ Bể sâu tối thiểu là 80cm – 1,2m.

+ Một hệ lọc chuẩn diện tích 1/3 diện tích hồ Koi.

+ Máy bơm đảm bảo đủ công suất với hồ Koi

Và nước nuôi Koi cần đảm bảo là sạch. Nồng độ pH đảm bảo từ 7-7,8. Nhiệt độ nước từ 22 -25 oC được coi là lý tưởng để nuôi Koi. Nên chú ý là để trường hợp xảy ra sự thay đổi đột ngột về độ pH hay nhiệt độ. Việc thay đổi quá đột ngột rất có thể dẫn đến việc Koi bị chết.

Ngoài ra bạn cần phải kiểm tra chất lượng nước trong hồ, nồng độ NH3,… các cặn đáy, rác nổi,….. Đảm bảo một môi trường nước sạch cho Koi sinh sống.

Bạn cũng nên chú ý:

– Nếu nồng độ Nitrite trong nước quá cao, bạn muốn thay nước thì nên chú ý thay 1/3 hồ trước sau đó cứ 2 ngày lại rút đi 1/3 cho đến khi hồ nước của bạn trong lại.

– Nên thường xuyên kiểm tra rêu, tảo phát triển trong nước, nếu tảo phát triển quá nhiều sẽ dẫn đến thiếu hụt oxy trong nước. Koi rất có thể sẽ bị ngạt.

– Có thể thiết kế thêm một thác nước, một dòng chảy nho nhỏ để tạo oxy cho koi.

Vai trò của hệ lọc với sự phát triển của Koi

Hệ lọc nước hồ hay bộ lọc nước bể Koi – là thiết bị không thể thiếu trong xử lý nước bể Koi. Tuy nhiên cần phải dựa trên điều kiện về thể tích bể Koi mà thiết kế lắp đặt một bể lọc cho phù hợp.

Hệ lọc bể Koi gồm có: Lọc sinh học và lọc cơ học

+ Lọc cơ học: Có thể kể đến như hút đáy, hút mặt, thổi luồng, chổi lọc,…Chúng có vai trò là loại bỏ các chất bẩn lơ lửng trong hồ qua hộp lọc. Dòng nước từ máy bơm sẽ bơm qua trực tiếp bộ lọc. Các chất bẩn sẽ bị giữ lại. Bộ lọc cơ học có thể loại bỏ chất bẩn với kích thước nhỏ đến 3 micron và có thể loại bỏ được xác vi khuẩn có hại,… Nhưng chúng cần phải được vệ sinh thường xuyên vì chúng rất dễ bị tắc nghẽn.

+ Lọc sinh học: Lọc sinh học là loại lọc quan trọng nhất bởi trong bể koi có rất nhiều loại chất độc hại từ chất thải của cá. Hệ lọc sinh học có nhiệm vụ loại bỏ và khử các nito trong bể cá,…

Trên đây là một số lưu ý về môi trường nước nuôi koi và chú ý về xây bể lọc hồ koi. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới jpkoi.vn

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE

Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00

Facebook: Jpkoi.vn

Email: Jpkoi.vn@gmail.com

 Trụ sở Hà Nội :  Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333