Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mới Xây Hồ Koi

Để có được một hồ Koi ngoài trời đẹp, không phải là điều đơn giản. Anh em cần lưu ý đến nhiều yếu tố quyết định: lựa chọn kiểu hồ, hình dạng hồ, hệ thống lọc, tiểu cảnh non bộ, thác nước hay tiểu cảnh xanh,…Và quan trọng hơn cả là nguồn chi phí dự kiến để xây nhà cho Koi. Để được giải đáp các thắc mắc khi mới xây hồ Koi.

xây hồ Koi

Hãy theo dõi những chia sẻ của JPKOI.VN dưới đây.

1./ Ước lượng chi phí xây hồ Koi

Việc ước lượng nguồn chi phí nhất định trong việc xây hồ Koi khá quan trọng. Tùy thuộc vào điều kiên kinh tế của mình mà anh em sẽ đưa ra những quyết định xây hồ Koi của mình như nào. Ước lượng được khoảng chi phí bỏ ra cho việc xây hồ koi sẽ giúp anh em có những lựa chọn:

+ Độ phức của hồ Koi

+ Lựa chọn kích thước+ quy mô hồ Koi

+ Với chi phí đấy sẽ thích hợp xây hồ koi xi măng hay hồ koi trải bạt?

+ Lựa chọn vật liệu cho xây hồ

+ Với chi phí đấy có đủ để làm non bộ hoặc tiểu cảnh xanh cho hồ hay không?,…

+ Hồ nuôi số lượng bao nhiêu Koi,…

chi phí xây hồ koi

Khi anh em ước lượng được nguồn chi phí cho việc xây một hồ Koi. Anh em sẽ chủ động cho các hoạt động xây lắp hồ Koi của mình một cách suôn sẻ. Tránh một số trường hợp lựa chọn các  vật liệu không phù hợp làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính gia đình.

2./ Lựa chọn kiểu dáng khi xây hồ Koi

Trên thị trường hiện nay, đang tồn tại 3 kiểu xây hồ Koi phổ biến: Hồ Koi trải bạt, hồ koi xi măng và hồ kính. Mỗi phương án thiết kế và xây hồ đều có những ưu nhược điểm riêng.

Anh em nên dựa vào các điều kiện sẵn có của mình để tiến hành lựa chọn phương án cho phù hợp:

+ Anh em làm bể Koi trong nhà hay ngoài trời

+ Diện tích sân vườn có đủ rộng

+ Xác định độ lún của nền,…

– Xây hồ Koi xi măng:

Về chi phí thì xây hồ koi xi măng chi phí tương đối cao, nhưng xây hồ được phần lớn anh em yêu koi lựa chọn:

+ Độ bền của hồ cao

+ Hồ mang tính thẩm mỹ cao

+ An toàn hơn

hồ koi xi măng

– Xây hồ trải bạt:

Đây là phương pháp xây hồ Koi mới du nhập về Việt Nam cách đây ít lâu. So về tuổi thọ thì không bằng với hồ koi xi măng nhưng hồ vẫn có những ưu điểm nổi bật sau:

+ Tiết kiệm chi phí hơn

+ Các bước thực hiện đơn giản

+ Thời gian thi công nhanh

+ Cơi nới, mở rộng hồ Koi linh hoạt

hồ koi trải bạt

Lưu ý: Dù là xây hồ Koi trải bạt hay hồ koi xi măng thì cũng cần đảm bảo độ sâu và rộng của hồ Koi. Mức nước tiêu chuẩn của một hồ Koi là 80 cm. Tùy theo độ rộng của hồ Koi mà nên thiết kế độ sâu của hồ cho thích hợp.

3./ Lựa chọn hình dáng hồ Koi

Hình dáng hồ Koi quyết định đến thẩm mỹ tổng thế khu vườn. Khi lựa chọn được một kiểu dáng hồ Koi “đẹp” đồng nghĩa với việc đảm bảo được sự hài hòa trong tổng thế khu vườn. Chuẩn phong thủy. Với những hình dáng hay gặp nhất:

+ Hồ koi hình bầu dục

+ Hồ Koi hình bán nguyệt

+ Hồ Koi hình tròn

Tùy theo vị trí và diện tích khu vườn mà anh em  nên lựa chọn những loại hình hồ koi tương xứng. Và theo phong thủy nên đặt hồ Koi ở cửa chính, tạo nên thế minh đường tụ thủy, giúp gia chủ hút vận may, tài lôc về nhà.

Riêng với hồ kiếng thì nên lựa chọn hồ Koi hình vuông hoặc hình chữ nhật là ổn nhất.

4./ Lựa chọn hệ thống lọc nước hồ Koi

Nước là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc nuôi dưỡng Koi khỏe mạnh. Vì vậy các yếu tố về độ Ph và nguồn nhiệt độ của nước cần đảm bảo được các yếu tố cơ  bản:

+ Độ PH từ 6,5-7,5

+ Mực nước trong hồ khoảng 60 – 80cm

+ Nhiệt độ trong hồ không nên quá thấp hoặc quá cao

Liên hệ tới JPKOI để được tư vấn thêm chi tiết về hệ thống lọc nước hồ koi ngoài trời hiệu quả.

5./ Tiểu cảnh hồ Koi

Hồ koi nên lựa chọn những dạng tiểu cảnh như tiểu cảnh non bộ, tiểu cảnh xanh cho hồ koi. Nếu hồ koi không có tiểu cảnh sẽ rất đơn điệu vào nhàm chán. Muốn có một hồ Koi ấn tượng thì anh em nên đầu tư thêm về tiểu cảnh xanh như non bộ, thác nước nhân tạo, suối nhỏ.

Ngoài việc tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho hồ koi. Thì  màu xanh  của cây cối còn bổ sung cho tính mộc của hồ Koi nữa. Tuy nhiên là việc anh em cũng nên chú ý là hạn chế chọn sen hay súng trồng trong hồ Koi. Vì 2 loại cây này sinh trưởng tốt trong môi trường bùn. Mà bùn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của Koi!

Chú ý là nên trang trí tiểu cảnh sao cho phù hợp và cân đối với diện tích nhà ở, tránh việc rườm rà hay quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hồ, cũng như ảnh hưởng đến môi trường sinh thái xung quanh nhà.

Trên đây JPKOI đã giải đáp một số thắc mắc của anh em mới tập chơi cá Koi, mới bắt tay vào chơi Koi. Để được tư vấn chi tiết hơn. Hãy liên hệ tới JPKOI theo số điện thoại: 0937 781 333.

Chúc anh em thành công!

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFEHotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00

Facebook: Jpkoi.vn   Email: Jpkoi.vn@gmail.com

Trụ sở Hà Nội :  Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường   Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333