Hướng Dẫn Thiết Kế Hồ Cá Koi Sân Vườn Đơn Giản

Phải nói là phần lớn những người chơi cá Koi đều vì niềm mong muốn điền viên, hòa mình với thiên nhiên ngay trong ngôi nhà mình. Đương nhiên là kèm theo đó là những mong muốn sự may mắn, thịnh vượng từ những chú Koi Nhật này. Hiểu được mong muốn của người chơi Koi như vậy. Jpkoi.vn hướng dẫn bạn các bước đơn giản tự thiết kế hồ cá koi cho khuôn viên vườn của mình.

Thiết kế hồ cá koi sân vườn

Một số yêu cầu khi thiết kế hồ cá Koi

Khi những sắp đặt nghệ thuật theo ý nghĩa của tâm linh, nó sẽ giúp cho gia chủ cộng thêm những sự gia tăng về niềm vui, may mắn và sự thành đạt. Đó là sắp đặt hồ koi theo ý nghĩa tâm linh. Còn về yếu tố kỹ thuật cơ bản thì hồ cá Koi cũng cần đáp ứng các yếu tố sau:

Hướng dẫn thi công hồ cá koi đơn giản

+ Độ sâu hồ: Một hồ cá koi thông thường cần đáp ứng được về độ sâu trung bình từ 0,6 – 1,2m tùy theo kích thước hồ. Nhưng chú ý không nên quá sâu, không quá nông. Đều không tốt đối với sự phát triển của cá Koi và người chơi.

+ Hình dáng hồ koi: Hình dáng hồ koi khá đa dạng, người chơi nên tùy thuộc vào điều kiện không gian vườn của mình mà đưa ra việc thiết kế một hồ Koi đảm bảo vừa hài hòa với phong thủy, vừa đẹp cho khuôn viên vườn.

+ Vị trí thi công hồ koi: Hồ koi có thể thiết kế bất kỳ chỗ nào, từ ban công, sân thượng. Nhưng phổ biến hơn cả là hồ koi ngoài trời. Việc lựa chọn được hồ koi ở vị trí nào cho phép người chơi áp dụng những kỹ thuật thi công cho chuẩn.

+ Hệ lọc hồ koi: Một điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ một hồ koi nào đó là thiết kế được một hệ lọc chuẩn. Hệ lọc có hoạt động hiệu quả thì mới đảm bảo được sự phát triển của koi trong hồ.

Hệ lọc cần đảm bảo đủ 5 yếu tố:

Hệ lọc hồ cá koi
Một hệ lọc hồ cá koi đơn giản

HÚT – LỌC – ĐẨY – XẢ – TRÀN
+ Phần hút: Hút mặt và hút đáy

+ Phần lọc: Lọc thô và lọc tinh ( lọc vi sinh)

+ Phần đẩy: Đẩy lên hồ và đẩy thác

+ Xả : Xả cặn trong hồ và xả cặn trong bể lọc.

+Tràn: Hạn chế tràn hồ cá và tràn lọc.

Khi đã tìm hiểu và chuẩn bị được những kiến thức trên về thiết kế hồ koi thì hãy bắt tay vào thi công hồ koi ngay với các bước hướng dẫn cơ bản dưới đây:

Quy trình thiết kế hồ cá koi

Với những hồ cá Koi ngoài trời, khi bắt tay vào thiết kế hồ koi bạn cần phải đảm bảo các nguyên tắc bắt buộc trong thiết kế và thi công hồ Koi. Nếu người chơi không có sự chuẩn, tính toán kỹ lưỡng về việc xây hồ sẽ gây ra khá nhiều rắc rối cho gia đình về sau,…

Bước 1: Lên ý tưởng phác thảo về hình dáng + kích thước của hồ Koi. Thêm các yếu tố về tiểu cảnh sân vườn. Chú ý sao cho hài hòa với khuôn viên sân vườn nhà bạn.

Bước 2: Tiến hành đào hồ Koi. Nhớ đào 1 hồ phụ làm bể lọc hồ.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt kỹ thuật đối với hồ lọc: Máy bơm, các hệ thống hút nước, xả đáy,…

Bước 4: Đổ bê tông phần đáy/ hoặc rải bạt HIPE nếu lựa chọn hồ koi rải bạt và tiến hành xây hồ

Bước 5: Sơn hồ rồi tiến hành ngâm hồ và xử lý nước trong hồ Koi (5 -7 ngày). Trước khi thả Koi vào

Bước 6: Hoàn thiện hệ thống cảnh quan sân vườn và thả koi

Với những chia sẻ trên bạn có thể tự tay lên kế hoạch thiết kế thi công một hồ cá Koi chuẩn cho riêng khuôn viên nhà mình rồi. Tuy nhiên các bước thiết kế và thi công cần đảm bảo được các yếu tố về kỹ thuật trong xây dựng hồ. Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công một hồ koi hãy liên hệ tới Jpkoi.vn  để được tư vấn chi tiết nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE 
Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00  
Facebook: Jpkoi.vn   Email: Jpkoi.vn@gmail.com   
Trụ sở Hà Nội :  Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội  
Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM                  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333