Top Lưu Ý Khi Nuôi Cá Koi Trong Bể Kính

Nuôi cá koi trong bể kính – Thoả mãn niềm đam mê bất chấp “không gian” hẹp. Từ lâu với điều kiện không gian như ở trong thành phố thì  phần lớn các gia chủ đều tìm đến hồ koi bể kính như một giải pháp về hạn chế không gian này!

Nuôi cá koi trong bể kính

Vừa thỏa mãn niềm đam mê với Koi vừa không phải lo lắng về diện tích trong nhà mình. Nhưng nuôi Koi trong bể kính có thật sự dễ dàng như vậy? Hãy cùng với các chuyên gia JPKOI.VN ghi lại những lưu ý cần thiết khi set up một bể kính nuôi Koi dưới đây:

Nên Nuôi Cá Koi Nào Trong Bể Kính?

Việc lựa chọn giống cá Koi nuôi trong bể kính khác hoàn toàn với việc lựa chọn cá Koi nuôi trong bể âm. Thông thường những chú Koi nuôi trong bể ngoài trời thường là giống cá Koi chuẩn. Nhưng khi bạn lựa chọn nuôi cá Koi trong bể kính lại khác.

Koi Bướm

Để khoe hết được vẻ đẹp hình thể của các chú Koi này trong bể kính thì nên lựa chọn Koi Bướm! Khác với những chú Koi Nguyên thủy có vẻ đẹp khi nhìn từ trên xuống. Thì cá Koi Bướm vừa có nét đẹp “sắc nét” từ những mảng màu trên lưng kết hợp với bộ vây và đuôi dài hơn, khi bơi có độ uyển chuyển mềm mại. Đầy mê mẩn người xem.

Cá Koi Bướm là lựa chọn hoàn hảo cho bể kính
Khi nuôi trong bể kính thì những chú Koi mới có điều kiện phát huy hết được vẻ đẹp “băng thanh ngọc khiết” của chúng.

Koi Ginrin

Ngoài loại Koi bướm ra thì bạn có thể lựa chọn Koi Ginrin – với bộ cảy óng ánh như kim tuyến.

Koi Ginrin

Dưới ánh sáng hay sánh đèn chúng thường “chói sáng”một góc hồ. Vẻ đẹp cuốn hút vậy rất khó có thể bỏ qua được cho bể Koi của bạn đấy nhé!

Kiểm tra kỹ thuật kỹ trước khi nuôi cá Koi trong bể kính

Để nuôi dưỡng được một chú cá Koi thì bất kể bể nào cũng cần đảm bảo về yếu tố kỹ thuật chuẩn chỉnh trước khi nuôi. Bạn tuân thủ các yếu tố về kỹ thuật nghiêm ngặt sẽ đảm bảo sức khỏe và tính mạng của những chú Koi tốt nhất.

Các yếu tố về kỹ thuật cần đảm bảo:

Hệ thống lọc bể Koi

Hệ lọc là yếu tố cần lưu ý đầu tiên khi bạn muốn đàn Koi của mình sống khỏe mạnh. Nên tham khảo ý kiến chuyên gia về tỷ lệ lọc tương ứng với kích thước hồ. Và cần chú ý lên lịch vệ sinh hệ thống lọc nước để đảm bảo môi trường sống cho koi.

Nếu nguồn nước bơm vào bể Koi là nước mắt thì nên cho vào chậu, téc tương ứng trong vòng 24h để nước bay hết clo trong nước rồi hay đổ vào bể Koi.

Kiểm tra ánh sáng, nhiệt độ và lượng oxy

+ Nhiệt độ thích hợp nhất cho cá chép Koi sống tốt là từ 26 -28oC . Đối với điều kiện khí hậu lạnh ở miền Bắc, các bạn nên chú ý kiểm tra nhiệt độ nước thường xuyên để điều chỉnh cho phù hợp với cá Koi.

Nuôi cá Koi trong bể kính
Nên chú ý các yếu tố kỹ thuật khi nuôi koi trong bể kính

+ Ánh sáng: Nên đặt hồ Koi ở nơi có nguồn ánh sáng và đọ thoáng mát, tránh những góc quá tối hay bí lâu ngày sẽ khiến cá Koi dễ mắc bệnh và ốm đau triền, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và vẻ đẹp của Koi.

+ Oxy: Oxy phải được bật thường xuyên 24/24h.

+ Thay nước trong bể: Nguồn nước trong bể sạch sẽ quyết định đến nguồn sống của Koi. Vì thế cần thay nước sạch thường xuyên. Nhưng không nên thay 100% toàn bộ nước 1 lần mà nên thay theo tỷ lệ 30% còn để lại nước cũ. Tránh tình trạng cá Koi bị sốc nước do có sự chênh lệch độ pH và nhiệt độ.

Chăm sóc và chế độ dinh dưỡng

Ngoài những yếu tố trên thì việc chăm sóc cá Koi cũng cần phải chú ý:

+ Không nên rải quá nhiều phụ kiện trong bể như thủy sinh, đá, thực vật,… chúng dễ là nguyên nhân gây ra bệnh tật cho Koi.

+ Nên cho Koi ăn 1-2 lần/ ngày. Lưu ý số lượng thức ăn vừa phải, nếu Koi không ăn hết nên vớt ra tránh làm ô nhiễm nước trong bể.

Cách cho cá koi trưởng thành ăn hợp lý
Cách cho cá koi trưởng thành ăn hợp lý

Trên đây là một số những lưu ý khi chăm sóc và nuôi dưỡng cá koi trong bể kính. Hy vọng với những chia sẻ của các chuyên gia JPKOI.VN sẽ giúp bạn có cách chăm sóc bể Koi của mình sống khỏe.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ tới JPKOI.VN để được tư vấn chi tiết nhất.

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE

Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00

Facebook: Jpkoi.vn

Email: Jpkoi.vn@gmail.com

 Trụ sở Hà Nội :  Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333