Cá Koi Hikari Utsuri – Dòng cá Koi Nhật đẹp

Cá Koi Hikari utsuri

Cá koi hikari utsuri là một giống cá chép Nhật khá đặc biệt được lai tạo từ cá koi utsuri. Có thể hiểu đơn giản cá koi hikari utsuri là những cá thể koi utsuri có lớp ánh kim, thuộc dòng koi kim loại.

Koi dòng Hikari Utsuri về cơ bản là phiên bản kim loại của Showa và Utsuri. Chúng có màu cơ bản bạch kim. Điểm đánh giá cao nhóm này tất nhiên là cường độ của Hikari, hay độ bóng của da.  Hikari có nghĩa đen là ánh kim loại.

cá Koi Hikari Utsuri

Dấu hiệu nhận biết koi Hikari Utsuri

Dấu hiệu của chúng tương tự như của Showa và nhóm Utsurimono. Các dải màu sumi và hoa văn của một màu khác, nhưng xuất hiện trên nền kim loại bạch kim chứ không phải trên nền Shiroji. Các vây ngực lý tưởng sẽ có sumi ở gốc, được gọi là motogoro. Mặc dù, các phiên bản màu vàng và đỏ có sọc trên vây ngực thay vì hiển thị motogoro.

Các giống trong lớp Hikari Utsuri là: Kin Showa, Gin Shiro Utsuri, Kin Ki Utsuri và Kin Hi Utsuri. Ngoài ra, các loại Kage (có bóng sumi) cũng thuộc phân loại này.

Phân loại Hkari Utsuri

Nói chung, một con cá Koi ánh kim loại mạnh có xu hướng làm cho sắc tố mờ dần. Vì vậy, Hi có thể có tông màu nâu và sumi có thể xuất hiện dưới dạng màu xám. Có một khía cạnh phức tạp mà chúng ta phải hết sức chú ý.

Cả sắc tố Hikari và sumi đều có xu hướng triệt tiêu lẫn nhau – hầu hết cá koi có Hikari mạnh đều có sumi nhẹ. Do đó, cá koi có Hikari rực rỡ và sumi mạnh mẽ thực sự rất hiếm.

Những con cá trong lớp Hikari Utsuri là những con cá koi nhiều da, có màu kim loại thuộc dòng dõi Utsuri. Chúng thường có kích thước đầy đủ, nhưng chúng có thể được tìm thấy trong loại Doitsu, cũng như với vây dài (bướm). 

Cá Koi Hiraki Utsuri sẽ có các mẫu có dải nặng tương đương với các mẫu Utsuri và Showa truyền thống. Về cơ bản, bạn sẽ thấy Showa kim loại và Utsuri trong nhóm này (mặc dù không phải là thang ginrin – đó là một phân loại riêng). 

Cá Koi Nhật

Phân loại cá Koi Hikari Utsuri

Bởi vì mỗi con cá koi thuộc dòng máu Utsuri, một màu luôn là màu đen hoặc sumi. Nó sẽ có hai màu, vì vậy bạn có thể tìm thấy chúng trong một số kết hợp màu, chẳng hạn như đen và trắng, đen và đỏ hoặc đen và vàng. Nếu đó là một con cá ba màu, bạn sẽ thấy màu đen, đỏ và trắng. Mỗi phiên bản có một tên tiếng Nhật cụ thể.

  • Gin Shiro Utsuri: kim loại Shiro Utsuri, hai màu (đen và trắng)
  • Kin Ki Utsuri: kim loại Ki Utsuri, hai màu (đen và vàng)
  • Kin Hi Utsuri: kim loại Hi Utsuri, hai màu (đen và đỏ)
  • Kin Showa: kim loại Showa, ba màu (đen, đỏ và trắng)
Phân loại cá Koi Utsuri

Đặc điểm cá Koi Hikari Utsuri

Giống như trong lớp Hikari Muji. Màu sắc trên các giống cá koi Hikari Utsuri thường bị biến dạng bởi ánh sáng rực rỡ trên da của cá koi. Ánh sáng đẹp mà rất mong muốn có xu hướng thay đổi một số sắc tố, làm cho chúng trông hơi mờ hoặc bị nhòe. 

1.Vệt Sumi

Sumi thường được khuếch tán và xuất hiện dưới dạng màu xám khói hoặc giống như bóng hơn là màu đen, chúng ta thường thấy trên cá koi. Sắc tố màu vàng sẽ mang một tông màu vàng, và màu trắng được chuyển thành bạch kim. 

2. Màu sắc

Tương tự như vậy, màu đỏ, hoặc beni, có thể trở thành màu nâu cam hoặc xuất hiện huỳnh quang khi ánh sáng rất mạnh. Rất hiếm khi bất kỳ sắc tố nào xuất hiện dưới dạng bóng bình thường của chúng trên nền kim loại nặng. Tuy nhiên, mẫu vật đặc biệt với màu sắc sâu và được xác định rõ có thể được tìm thấy.

Các mẫu của Hikari Utsuri koi thường song song với các mẫu của Utsuri và Showa truyền thống – các dải hoặc mảng màu dày. Lý tưởng nhất là các dải phải cách đều nhau dọc theo cơ thể từ mũi đến đuôi. Các mảng màu lớn thường kết nối với nhau và quấn quanh cá xuống bụng. Các mô hình giống như khối đáng kể là rất ấn tượng trên da kim loại lấp lánh. 

Trong tiếng Nhật, từ utsuri có nghĩa là sự phản chiếu. Sự phản chiếu đề cập đến sự hình thành của mô hình, hoặc cách hai màu xen kẽ để bắt chước một bàn cờ, mỗi màu đối lập với màu trước đó. Mẫu Hikari Utsuri được xếp loại với các nguyên tắc giống như các mẫu phi kim của chúng, với sự cân bằng là rất quan trọng. Xem thêm tại đây

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE
Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: Jpkoi.vn
Email: Jpkoi.vn@gmail.com
Trụ sở Hà Nội : Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333