Hướng Dẫn Nuôi Cá Koi Đơn Giản Nhất-JPKOI.VN

Không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp thẩm mỹ của hồ cá Koi mang đến cho khuôn viên sống. Nhưng bạn có biết việc nuôi dưỡng được những chú cá Koi với bộ “cánh” rực rỡ nhất thì lại phụ thuộc phần lớn vào cách nuôi dưỡng chúng nữa! Bạn có đang tự tin rằng mình đã chăm sóc cá Koi đúng và hiệu quả không? Hãy theo dõi những chia sẻ của chuyên gia JPKOI.VN dưới đây hướng dẫn cách nuôi cá koi đơn giản nhất

Nuôi cá Koi như thế nào để Koi phát triển đẹp nhất

Cách nuôi cá Koi đơn giản

Việc chăm sóc một bể cá Koi đảm bảo sức khỏe và vẻ đẹp của đàn Koi không quá phức tạp như bạn nghĩ. Nhưng quá trình chăm sóc cần đúng và đảm bảo ngay từ ban đầu. Từ khâu thiết kế và thi công hồ koi, đến quá trình xử lý và thẩm định hệ lọc, hệ thống hút đáy, đèn UV, hút mặt,… đo độ pH trong hồ,…sau đó mới đến cách chăm sóc cá theo từng giai đoạn. Và bạn phải xử lý sao cho các giai đoạn đó được “đảm bảo”.

Cách thả cá Koi mới vào hồ:

Với những chú cá Koi mới mua về, bạn cần dưỡng cá trước khi thả vào bể Koi. Bạn nên dưỡng cá ngoài hồ khoảng 14 ngày, để diệt các mầm bệnh trước khi thả vào hồ làm ảnh hưởng đến môi trường nuôi dưỡng chúng sau này, hoặc ảnh hưởng đến những chú Koi có sẵn trong hồ.

Khi cách ly cá mới bạn tiến hành pha theo tỷ lên 5kg muối/1000 l + 1g tetra/100l nước hoặc tắm cho Koi bằng thuốc tím.

Kiểm tra chất lượng nước trong hồ thả Koi

Chất lượng nước trong hồ cũng góp một phần quan trọng vào việc hình thành và phát triển khỏe mạnh của cá koi. Bạn chú ý kiểm tra và duy trì nồng độ pH từ 7 -7,5 là lý tưởng nhất. Nhiệt độ nước từ 20-27 oC. Chú ý đo hàm lượng oxy tối thiểu là 2,5mg/l.

kiểm tra độ PH trong hồ

Nếu bạn chưa biết cách đo các thông số trên hãy liên hệ tới JPKOI.VN theo số điện thoại: 0996 534 999  để được các chuyên gia về Koi tư vấn chi tiết.

Nguồn thức ăn cho cá Koi

Cá Koi là động vật ăn tạo và chúng ăn mọi sinh vật có trong hồ từ các động vật phù du đến bọ gậy, rau bèo có trong bể. Đó là khi chúng được thả trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên khi nuôi dưỡng những chú Koi trong bể thì nên lựa chọn những loại thức ăn dành riêng cho cá Koi được nhập khẩu rõ ràng – hoặc những loại thức ăn cho cá tại Việt Nam. Song nên đọc kỹ những thông số về hàm lượng dinh dưỡng cho Koi trước khi cho chúng ăn.

Nuôi cá koi đơn giản nhất
Lựa chọn nguồn thức ăn cho Koi cũng rất cần thiết

Khi cho ăn cũng cần đảm bảo cho Koi ăn vừa đủ! Không nên cho chúng ăn quá no, hoặc ăn không hết. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Koi. Ảnh hưởng nồng độ NH3 trong nước. Kiến cho hệ lọc hoạt động “quá” công suất. Và cuối cùng sẽ phát sinh các loại bệnh cho Koi.

Cách cho cá Koi ăn


Tùy theo độ tuổi của cá Koi mà bạn nên cho Koi ăn theo đúng giai đoạn của chúng. Với những chú Koi con. 1 nửa tháng tuổi thì chúng thường chuyển qua ăn các động vật tầng đáy như các con loăng quăng, động vật phù du,… Sau một tháng tuổi Koi bắt đầu chuyển qua ăn được những động vật nhỏ như giun, các con ấu trùng, trùn quế,…các loại bột đậu, bột cá,…Khi cá koi trưởng thành bạn nên chuyển sang các loại thức ăn chuyên dụng dành riêng cho Koi trưởng thành. Các loại cám có sẵn hoặc tự chế biến thức ăn riêng cho Koi.

Cách cho cá koi trưởng thành ăn hợp lý
Cách cho cá koi trưởng thành ăn hợp lý

Nên cho Koi ăn ở mức ăn cơ bản: 1-2 lần/ ngày. Và lượng thức ăn cung cấp không quá nhiều. Với những hồ có lượng vi sinh trong hồ tốt thì bạn có thể giảm lượng thức ăn cung cấp cho Koi đi. Sẽ phần nào hạn chế được sự ô nhiễm môi trường nước trong hồ, khi koi không ăn hết lượng thức ăn,…

Trên đây là một số hướng Nuôi Cá Koi Đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng một đàn Koi đẹp.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới JPKOI.VN để được tư vấn chi tiết nhất.

ZIONSGROUP- NICE SPACE FOR LIFE

Hotline: 0937 781 333 | Open 8:00 – 17:00

Facebook: Jpkoi.vn

Email: Jpkoi.vn@gmail.com

 Trụ sở Hà Nội :  Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937781333